Food & Beverage
วิธีแก้ไขเกี่ยวกับระบบอัดอากาศสำหรับอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม
มาตรฐานของเครื่องอัดอากาศหรือปั๊มลมสำหรับอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม
ไม่ว่าจะเป็นการจัดเรียง ฉีด ผสม เติมอากาศในสสารหรือเติมลม และบรรจุผลิตภัณฑ์ อากาศอัดหรือลมอัดที่ใช้ในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มจะต้องสะอาดหมดจดและไร้สารปนเปื้อน จึงมีเพียงเครื่องอัดอากาศหรือปั๊มลมชนิดไร้น้ำมันเท่านั้นที่สามารถรับประกันได้ถึงความบริสุทธิ์ของอากาศที่แท้จริง และป้องกันการปนเปื้อนในอากาศไม่ให้เกิดขึ้นอย่างเด็ดขาด
สะอาด 100% ปลอดภัย 100%
Atlas Copco ได้กำหนดมาตรฐานสำหรับอากาศอัดที่ไร้การปนเปื้อนในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม คุณสามารถไว้วางใจด้านเทคโนโลยีชนิดไร้น้ำมันในกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรมและรับรู้ว่าตนเองได้ร่วมงานกับผู้ผลิตเครื่องอัดอากาศหรือปั๊มลมรายแรกที่ได้รับการรับรอง ISO 8573-1 (2010) Class 0 ในด้านอากาศที่สะอาดโดย TÜV Rheinland อากาศสำหรับอาหารและเครื่องดื่มที่ผลิตโดยคอมเพรสเซอร์ของเราปราศจากละอองลอยและไอน้ำมันเพื่อปกป้องชื่อเสียงของคุณที่ได้มาด้วยความยากลำบาก
รายแรกที่ได้รับการรับรอง ISO 22000
เมื่อ ISO 22000 ได้รับการกำหนดขึ้นเป็นมาตรฐานคุณภาพอาหารและเครื่องดื่มทั่วโลกที่สำคัญที่สุด เราก็ได้กลายเป็นผู้ผลิตเครื่องอัดอากาศหรือปั๊มลมรายแรกที่ได้รับการรับรองสำหรับโรงงานในการผลิต Oil-free Air Division ของเราในเมืองอันธเวิร์ป ประเทศเบลเยียม:
- โรงงานที่ดำเนินการผลิตอุปกรณ์อยู่ในสภาพแวดล้อมที่สะอาดและปลอดภัย
- เพิ่มความโปร่งใสด้วยระบบการจัดการความปลอดภัยด้านอาหารที่มีการระบุไว้
- สำหรับลูกค้าของเราผู้เชี่ยวชาญสามารถให้การสนับสนุนด้านกระบวนการรับรอง ISO 22000
ในส่วนของอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม
ด้วยประสบการณ์ที่มากมายในด้านของอาหารและเครื่องดื่ม ที่เราต้องการให้เกิดผลสำเร็จสำหรับคุณ:
- เทคโนโลยีที่ได้รับการรับรองมาตรฐาน
เป็นรายแรกที่ได้รับ ISO 22000 และ ISO 8573-1 (2010) CLASS 0 สำหรับเครื่องอัดอากาศหรือปั๊มลมชนิดไร้น้ำมันทุกรุ่น - ผลักดันขีดจำกัดด้านประสิทธิภาพการใช้งาน
เป็นรายแรกที่รวมตัวปรับความเร็วรอบมอเตอร์เข้าด้วยกันกับเทคโนโลยีสกรูชนิดไร้น้ำมันและเทคโนโลยีโรตารีดรัม - มีฐานการติดตั้งอยู่ทั่วโลก
ด้วยการติดตั้งระบบอัดอากาศนับพันแห่งทั่วโลก โดยมีฐานลูกค้าด้านอาหารและเครื่องดื่มที่ใหญ่ที่สุดในโลกหลายราย
การประยุกต์ใช้งาน
อากาศในระบบอัตโนมัติ
อากาศอัดถูกใช้เพื่อการควบคุมวาล์วและระบบควบคุมในสายอัตโนมัติสำหรับการเติม การบรรจุภัณฑ์และบรรจุขวด อากาศอัดหรือลมอัดที่ปราศจากน้ำมันช่วยป้องกันส่วนประกอบในระบบอัตโนมัติจากการขัดข้องและรักษาผลิตภัณฑ์ของคุณให้ปลอดภัย
การขนส่ง
อากาศอัดจะใช้ในการผลักดันผงนมหรือผงโกโก้ตามท่อ
ด้วยอากาศที่ปราศจากน้ำมันจะช่วยให้คุณสามารถหลีกเลี่ยงสารปนเปื้อนน้ำมันที่ผสมไปกับนมผงหรือผงโกโก้และช่วยคงความบริสุทธิ์ของนมผงหรือผงโกโก้ไว้
การใช้ลมในระบบทำความสะอาด
อากาศอัดหรือลมอัดสำหรับใช้ทำความสะอาดขวดบรรจุภัณฑ์และแม่พิมพ์ก่อนบรรจุ น้ำมันในอากาศอัดหรือลมอัดจะปนเปื้อนภาชนะบรรจุอาหารและเปลี่ยนกลิ่นของผลิตภัณฑ์ ซึ่งเป็นอันตรายต่อสุขภาพ
การเป่าลมและการเติมอากาศ
อากาศอัดถูกสูบเข้าในของเหลวเพื่อเพิ่มออกซิเจน วิธีนี้ใช้ได้กับหลายอุตสาหกรรม เช่น การทำฟาร์มปลาเพื่อเพิ่มออกซิเจนในน้ำลึก และ/หรือผสมออกซิเจนในตะกอน การปนเปื้อนน้ำมันในอากาศจะฆ่าชีวิตปลาและสัตว์อื่นๆ ในบริเวณ
การหมัก
การอัดอากาศให้ออกซิเจนกับแบคทีเรียในระหว่างการหมักเพื่อผลิตส่วนประกอบของอาหาร เช่น กรดซิทริก ไวน์ โยเกิร์ต... การมีอยู่ของคราบน้ำมันแม้เพียงเล็กน้อยจะส่งผลต่อการทำงานของแบคทีเรีย โดยจะสร้างผลิตภัณฑ์ที่ต่ำกว่ามาตรฐานเข้ามาปนเปื้อนในผลิตภัณฑ์
การจัดเก็บอาหาร
ในกระบวนการแยกอากาศ อากาศอัดจะแยกตัวออกเป็นออกซิเจนและไนโตรเจน ไนโตรเจนจะถูกใช้เพื่อรักษาสภาพอาหารในกระป๋อง ในโรงงานจัดเก็บขนาดใหญ่ และในการขนส่งทางทะเล อากาศต้องปราศจากน้ำมัน 100% เพราะว่าไนโตรเจนจะสัมผัสกับอาหารโดยตรง นอกจากนี้ น้ำมันจะทำลายเมมเบรนในอุปกรณ์ PSA ซึ่งมีราคาแพงในการเปลี่ยน
การระบายความร้อนและการพ่น
อากาศอัดถูกใช้เพื่อลดอุณหภูมิสินค้าอบหลังจากนำออกจากเตาอบ การปนเปื้อนของอากาศจะทำให้ผลิตภัณฑ์มีคุณภาพต่ำลงและนำไปสู่การถูกปฏิเสธและสูญเสียการผลิต